Đấu Trí Tập Cuối: Chủ Tịch Phát Cuối Cùng Cũng Phải Đền Tội

04-11-2022 / / 24 view

Đấu trí Trailer - VTV Giải TríGiới thiệu

Phim Đấu trí là câu chuyện về cuộc chiến chống lại những kẻ có tiền, có quyền, địa vị, có cả tri thức sẵn âm mưu, thủ đoạn từ chạy án đến gây sức ép ngược lại cơ quan điều tra. Lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm “cổ cồn trắng”, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức, ‘Đấu trí’ hứa hẹn sẽ mang đến những giờ phút hấp dẫn, kịch tính cho khán giả.

Số tập: 74

Diễn viên: Doãn Quốc Đam, NSND Trung Anh, Thanh Sơn, Nguyệt Hằng, Anh Đào, Lương Thu Trang.

Đạo diễn: NSUT Nguyễn Danh Dũng.

Tập cuối

Như vậy, 74 tập phim Đấu trí cũng đã khép lại sau hành trình dài lên sóng. Ở giai đoạn đầu và giữa phim, tình tiết gay cấn khiến khán giả đánh giá cao.

Tập cuối “Đấu trí” không có nhiều bất ngờ, cuối cùng Chủ tịch Phát cũng phải đền tội. Phim khép lại những câu chuyện xoay quanh cuộc sống của các chiến sĩ công an.
Đấu trí - Tập cuối: Chủ tịch Đoàn Phát bị bắt, đại án chính thức khép lại |  VTV.VN

Cụ thể, “Đấu trí” đã khép lại với đoạn kết khi mà tất cả kẻ xấu đều phải trả giá, còn các chiến sĩ công an đều được hưởng niềm vui. Sau khi Đinh Hoàng Đức (Vĩnh Xương) mất mạng còn Hùng “đơn” (NSUT Hồ Phong) sa lưới pháp luật, Chủ tịch Đoàn Phát (Trịnh Mai Nguyên) cũng phải trả giá cho những tội lỗi của mình.

Trước đó, nhằm trốn tội, hắn ta đã nhờ cậy một vị quan chức lớn trên Trung ương tên Hữu. Kẻ này cũng đã ra mặt gọi điện cho cả Bí thư tỉnh Đông Bình lẫn đại tá Giang (NSND Trung Anh), tuy nhiên Ban chuyên án vẫn ra quyết định bắt người vì đã có đầy đủ căn cứ cho thấy Chủ tịch Phát có nhiều sai phạm, tiếp tay cho các doanh nghiệp rửa tiền.

Sau nhiều năm phấn đấu, Chủ tịch Phát cuối cùng lại đánh mất tất cả. Lúc phải tra tay vào còng, ông ta rơi những giọt nước mắt hối hận, nhưng bây giờ mọi thứ đã là quá muộn.

Trong khi Chủ tịch Đoàn Phát phải nhận trái đắng, các chiến sĩ công an trong đội 1 lại được hưởng niềm vui. Cặp đôi Chiến – Linh đã chính thức về chung một nhà khi quyết định cưới nhau và còn mời đại tá Giang đi ăn cưới. Trong khi đó, Phong cũng có cặp có đôi.

Phim kết thúc dễ đoán. Ảnh: NSX.

Cảm nhận

Phim đầu voi đuôi chuột, kết thúc chưa thực sự hợp lý. 2 ông trùm điều hành là Đinh Hoàng Đức và Boss với lực lượng Công an sau khi bị bại lộ. Đầy mưu mô xảo quyệt suốt chiều dài bộ phim nhưng lại bị tóm quá dễ dàng.
Chưa làm rõ và xử lý triệt để các tổ chức, cá nhân của nhóm lợi ích, hình thức xử lý đối với từng đối tượng này từ chủ tịch Phát đến các sở, ngành liên quan.
Chưa nêu bật sự ăn năn, hối cải của Trung tá Bàng khi không giữ được bản lĩnh, phản bội lại nghề nghiệp và đồng chí đồng đội.

Kết

Tuy kết phim gây tranh cãi vì tình tiết lửng lơ, phim vẫn được đánh giá là một trong những tác phẩm phá án ấn tượng của năm 2022. Trên mạng xã hội, khán giả dành nhiều lời khen cho đoàn phim và dàn diễn viên. Cốt truyện được đầu tư, bối cảnh được dàn dựng công phu, diễn xuất chắc tay giúp “Đấu trí” ghi dấu ấn với người xem.
Đừng quên ghé Phim Hay Mới để xem nhiều kho phim hay nhé!
#hình sự, #Phim Đấu trí,

Related news