Doanh thu của “Avatar 2” cần bao nhiêu để không lỗ

22-11-2022 / / 21 view

Ra rạp năm 2009, bộ phim khoa học viễn tưởng Avatar đã phá vỡ mọi loại kỷ lục phòng vé và trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại lúc bấy giờ. Phim mở ra cuộc cách mạng trong công nghệ 3D trên màn ảnh rộng. Trong 13 năm qua, Cameron không đạo diễn phim điện ảnh nào mà dành nhiều thời gian nghiên cứu công nghệ và chuẩn bị kịch bản cho các phần kế của Avatar. Thành công đáng kinh ngạc về doanh thu phòng vé của Avatar khiến nhiều người quan tâm đến việc Avatar 2 sẽ thu về bao nhiên tiền. Mặc dù không ai kỳ vọng phần tiếp theo sẽ vượt doanh thu 2.9 tỷ USD toàn cầu của Avatar, nhưng kinh phí lớn cùng khoản đầu tư của Disney vào tương lai của chuỗi phim đã đặt lên vai Avatar: The Way of Water thực sự là một con số áp lực.Vì sao James Cameron cần đến 12 năm để 'thai nghén' Avatar 2?

Đạo diễn James Cameron cho biết “Avatar 2” cần vào top ba hoặc bốn phim ăn khách nhất mọi thời để có doanh thu hòa vốn.

Theo Variety, Cameron không tiết lộ ngân sách cụ thể để làm ra bộ phim. Một số nguồn tin cho biết Avatar: The Way of Water tốn khoảng 250 triệu USD  chỉ tính riêng chi phí sản xuất. Mới đây, nhà làm phim người Canada trao đổi với các giám đốc của Disney và 20th Century Studios đây là thương vụ “tồi tệ” nhất lịch sử làng phim.

Theo ước tính của đạo diễn, họ cần đẩy Avatar 2 trở thành phim ăn khách thứ ba hoặc thứ tư lịch sử để hòa vốn. Trên bảng xếp hạng, bom tấn Avatar (2009) của chính Cameron đang đứng đầu với 2,9 tỷ USD. Avengers: Endgame xếp hạng hai với 2,7 tỷ USD. Titanic – cũng của Cameron đạo diễn – ở hạng ba với 2,1 tỷ USD. Như vậy, nếu theo lời nhà làm phim Canada, Avatar: The Way of Water cần doanh thu khoảng 2 tỷ USD nếu muốn hòa vốn.

Hiện có năm tác phẩm vượt mốc 2 tỷ USD tại rạp. Ngoài ba phim trong top ba, hai cái tên còn lại là Star Wars: The Force Awakens (2,07 tỷ USD) và Avengers: Infinity War (2,05 tỷ USD). Sau đại dịch, một số dự án cũng vượt mốc tỷ USD và thu khoản lãi lớn như Spider-Man: No Way Home, Top Gun: Maverick.

Doanh thu mở màn cao sẽ là một khởi đầu tuyệt vời cho Avatar: The Way of Water tại phòng vé. Doanh thu mở màn 135 triệu USD có nghĩa là số tiền mà phần tiếp theo kiếm được trong ba ngày cuối tuần bằng với con số mà bộ phim đầu tiên của James Cameron phải mất cả tuần mới kiếm được. Tuy nhiên, doanh thu phòng vé của Avatar 2 vẫn sẽ khó đánh bại phần đầu. Điều kỳ diệu làm nên doanh thu phòng vé khó tin của Avatar chính là khả năng truyền miệng và lượng khán giả ra rạp xem đi xem lại đáng kinh ngạc đã giúp giữ cho bộ phim luôn được yêu thích và kéo dài thời gian công chiếu lên đến 234 ngày. Đó là điều chưa từng xảy ra ở thời điểm hiện tại, ngay cả đối với những bộ phim lớn nhất. Để tham khảo, Top Gun: Maverick khép lại hành trình ra rạp của mình sau 161 ngày công chiếu.

Avatar 2 được dự đoán thu về 135 triệu USD sau 3 ngày mở màn tại Mỹ

Rất ít khán giả tin rằng Avatar: The Way of Water sẽ đánh bại bộ phim gốc, nhưng rõ ràng nó không cần phải trở thành bộ phim có doanh thu cao nhất từ trước đến nay thì mới được gọi là thành công. Sự phấn khích của khán giả dành cho phần tiếp theo phần lớn đã dập tắt những lời chê bai rằng Avatar không để lại ấn tượng lâu dài với khán giả nói chung. Ngay cả khi doanh thu phòng vé của phần tiếp theo chỉ bằng một nửa so với phần đầu tiên, nó vẫn sẽ kiếm được 1.3 tỷ USD, đủ để trở thành bộ phim có doanh thu cao thứ hai trong năm 2022.Doanh thu mở màn của ‘Avatar 2’ sẽ gấp đôi phần đầu tiên?

Dù vậy, áp lực đặt ra là doanh thu phòng vé của Avatar 2 phải đủ tốt để giữ lửa cho các kế hoạch tiếp theo của James Cameron được trơn tru. Đạo diễn đã được mời làm thêm ba phần tiếp theo, với Avatar 3 đã được quay xong. Avatar 4 cũng đã bắt đầu thực hiện một số phân đoạn. Tuy nhiên, đạo diễn thừa nhận rằng nếu doanh thu phòng vé của phần tiếp theo gây thất vọng và khán giả không hứng thú, Avatar 3 sẽ là dấu chấm hết của loạt phim. Theo cách đó, phòng vé của Avatar: The Way of Water sẽ đóng một vai trò to lớn trong việc xác định điều gì sẽ xảy ra cho các bộ phim tiếp theo của James Cameron.

James Cameron và hơn một thập kỷ thai nghén Avatar 2

Avatar: The Way of Water sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 16/12/2022. Có thể nói Disney vô cùng kì vọng vào các phần phim tiếp theo của bom tấn thời đại này, minh chứng là Disney đã chơi lớn và đầu tư hẳn 1 tỷ USD cho 4 phần Avatar. Mặc dù không nói rõ cụ thể mỗi phần phim sẽ được đầu tư bao nhiêu nhưng chủ tịch Fox từng khẳng định vào năm 2017 rằng Avatar 2 rất có khả năng trở thành bộ phim “đắt đỏ” nhất mọi thời đại.Các bạn có thể truy cập vào đây để cập nhật phim hay nhé: Xem ngay

#avatar 2,

Related news