“Hành trình công lý” tập 11: Phương bị khiển trách vì làm việc theo cảm tính

04-11-2022 / / 28 view

Hành trình công lý

Thời gian gần đây, Hành Trình Công Lý đang là bộ phim nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Bộ phim có sự góp mặt của nhiều cái tên đình đám của màn ảnh Việt như Hồng Diễm, Việt Anh, Thu Quỳnh, Hà Việt Dũng, NSND Như Quỳnh,… Với nội dung hấp dẫn, kịch tích và dàn diễn viên nổi bật, không khó hiểu khi Hành Trình Công Lý đang “làm mưa làm gió” trên màn ảnh nhỏ Việt Nam.

Chuyện phim xoay quanh Phương (Hồng Diễm) có một gia đình hoàn hảo với Hoàng (Việt Anh). Phương tốt nghiệp hạng ưu ngành luật nhưng quyết định từ bỏ công việc luật sự đầy hứa hẹn về làm hậu phương vững chắc cho chồng. Biến cố xảy ra khi một clip được phát tán ghi lại cảnh ngoại tình của Hoàng với một cô gái trẻ xinh đẹp. Cho rằng mình bị gài bẫy, Hoàng tự thân điều tra và khi anh vừa lờ mờ tìm ra manh mối, cô gái trong đoạn clip đó lại bị khử. Hoàng lập tức trở thành nghi can g.i-ế.t người. Cay đắng suy sụp khi bị phản bội, mất niềm tin, hoang mang vì chồng có thể ngồi tù, những đứa con không còn bố bên cạnh…, Phương tưởng chừng sắp gục ngã. Nhưng với sự giúp đỡ của Nguyệt (Thu Quỳnh) và Quân (Quốc Huy), Phương vực dậy, từ một người nội trợ suốt hơn chục năm trở lại với công việc luật sư. Trong hình ảnh một cô luật sư đầy lý trí nhưng cũng đầy cảm xúc, Phương làm lại từ đầu, tìm lại niềm tin, tìm lại giá trị bản thân, tìm ra sự thật và biết được phần nào nỗi ẩn ức của người chồng bị gài bẫy.

Thay vì bảo vệ lợi ích cho thân chủ, Phương lại đi tìm cách để khiến thân chủ phải bỏ cuộc trong vụ tranh chấp này.

Trong review tập 11 này bộ phim “Hành trình công lý”, đồng nghiệp của Phương đã nhắc nhở cô về cách làm việc với thân chủ.

Trong review tập 11 bộ phim “Hành trình công lý”, Phương tiếp tục tìm cách giải quyết vụ tranh chấp đất đai. Theo lời kể của người em bị đòi bán đất: “Bố tôi trước khi mất có để lại di chúc. Nhưng sau này mẹ tôi ốm không nhớ bà để ở đâu nữa. Với lại, tôi cũng nghĩ đơn giản là chỉ có 2 anh em thì đùm bọc nhau chứ cần gì di chúc. Bây giờ, chuyện thành ra thế này, tôi chỉ mong anh Lượng không ép tôi vào thế đường cùng”.

Phương nỗ lực hoàn thành vụ việc đầu tiên được giao. Ảnh: VTV.

Tiếp tục hỏi về việc của Lượng, Phương được người em kể lại rằng: “Bố mẹ tôi có cho anh ấy đất và tiền để làm ăn coi như là phần riêng. Còn ngôi nhà này bố mẹ để lại cho tôi vì nghĩ con cái ốm đau tôi sẽ chẳng có điều kiện để mua nhà. Nhưng giờ tôi chẳng có bằng chứng gì cả”.

Ở diễn biến khác, trong cuộc hẹn với Lượng, Phương dặn hỏi thân chủ về việc có thực sự muốn bán căn nhà để lại không? Không hiểu ý của Phương, Lượng đã hỏi lại và nhận được câu trả lời rằng: “Vì theo tôi thấy, em gái của anh muốn giữ lại ngôi nhà làm kỷ niệm. Mà những giá trị thuộc về kỷ niệm thì tiền không thể đo đếm được”.

Phương gặp gỡ thân chủ để bàn về công việc. Ảnh: VTV.

Phương gặp gỡ thân chủ để bàn về công việc. Ảnh: VTV.

Phần cuối review, một đồng nghiệp trẻ đã nói với Phương: “Thay vì bảo vệ lợi ích, chị lại đối đầu với thân chủ à? Chị đừng lo việc bao đồng nữa, cứ lo làm tốt phần việc của mình thôi. Anh em giành giật lẫn nhau là lỗi của bố mẹ họ, không phải lỗi của mình”.TIếp tục hỏi rõ quản điểm của thân chủ, Phương nói: “Vậy trong trường hợp, em gái của anh nhất quyết không chịu thoả thuận thì sao ạ?”.

Hành trình công lý - Tập 11: Đâm sau lưng thân chủ, Phương đứng trước nguy cơ bị đuổi việc - Ảnh 3.

Tập 11 bộ phim “Hành trình công lý” sẽ phát sóng lúc 21 giờ 40, ngày 1/11 trên kênh VTV3.

Đừng quên truy cập vào đây để xem nhiều phim hay nhé: Xem ngay

#Hành trình công lý,

Related news