Huyền Sử Vua Đinh: Thắng Làm Vua, Thua…Đổ Thừa.

25-11-2022 / / 28 view

Phim Huyền sử vua Đinh của đạo diễn Anthony Võ, ra rạp từ 18-11, nhưng qua hơn một tuần công chiếu, bộ phim chỉ thu về 42 triệu đồng. Vậy, vì đâu nên nỗi?

HUYỀN SỬ VUA ĐINH|TRAILER CHÍNH THỨC - YouTube

Lâu lắm rồi điện ảnh Việt Nam mới cho ra mắt một bộ phim cổ trang. Đây là một đề tài khó mà nhiều đạo diễn dám thử sức.



Thể loại: Huyền sử, lịch sử, hành động
Đạo diễn: Anthony Võ
Diễn viên: Anh Tài, Sala Uyên Trinh, Ngô Tiến Thành, Ngô Phước Thiện, Đỗ Thành

Nội dung phim Huyền sử vua Đinh

Phim là một góc nhìn mới mô tả câu chuyện Đinh Bộ Lĩnh dẹp loạn 12 sứ quân, thống nhất đất nước.  Phim có yếu tố huyền sử – là những truyền thuyết dân gian truyền miệng, có liên quan đến nhân vật, sự kiện lịch sử mang tính chất thần kỳ.

Huyền sử vua Đinh' chỉ thu 42 triệu đồng sau 6 ngày chiếu, đạo diễn nói gì?

Phản hồi từ khán giả

Là tác phẩm hiếm hoi lấy chủ đề huyền thoại và lịch sử cổ đại, bộ phim Huyền sử vua Đinh có chất lượng kém từ câu chuyện kể đến diễn viên, trang phục và hiệu ứng kỹ xảo, thậm chí còn bị nói rằng chất lượng của bộ phim chỉ ngang với web drama thông thường hơn là một bộ phim điện ảnh chiếu rạp.

Nhiều khán giả Việt háo hức chờ đợi bộ phim lấy đề tài thần thoại, lịch sử này nhưng lại thất vọng. “Trang điểm râu của các diễn viên quá giả tạo và vụng về. Trang phục không được nghiên cứu và đầu tư. Vũ khí sai và không đồng bộ. Trang trí hiện đại không phù hợp với thời điểm lịch sử”, một người xem nói. YouTuber Phuc Drama cho rằng: “Phim không phải tác phẩm điện ảnh vì không có cấu trúc điện ảnh, không xây dựng nhân vật, không khắc họa mối quan hệ giữa các nhân vật, chỉ kể chuyện và minh họa. các cảnh giống như một trò chơi dàn trận, và các kỹ xảo giống như một trò chơi.

Huyền sử vua Đinh' - bộ phim lịch sử 'có tâm nhưng thiếu tầm' - Giải trí
Tại buổi ra mắt phim Huyền Thoại Vua Đinh, đạo diễn Anthony Võ và nhà sản xuất Bik Lan cho biết: “Chúng tôi làm bộ phim này xuất phát từ mong muốn cá nhân. Nhiều bạn trẻ xem phim cổ trang. Lịch sử của Trung Quốc và Hàn Quốc rất hay, nhưng không nhiều mọi người biết về nó, và chúng tôi muốn đưa lịch sử đến gần hơn với quần chúng, thế hệ trẻ. Chúng tôi biết làm thế nào để đưa nó đến đúng nơi, nhưng chúng tôi có nguồn nhân lực hạn chế và kinh phí hạn chế, vì vậy chính sách là làm điều đó ở bất cứ đâu.


Lời giải thích của đạo diễn dành cho sự thất bại của phim

“Thời điểm này, nhà nhà, người người đều tập trung coi World Cup. Khán giả cũng ít mua vé ra rạp xem phim. Hơn nữa, ngay từ đầu, hệ thống rạp phim đã không hỗ trợ. Họ sắp lịch chiếu cho phim chỉ một ngày một suất chiếu vào 8h hoặc 23h. Những khán giả yêu lịch sử và muốn ra rạp xem phim đều không có cơ hội để thưởng thức. Tôi buồn vì hệ thống rạp chiếu đối xử với phim Việt như vậy”.

Huyền sử vua Đinh' chỉ thu 42 triệu đồng sau 6 ngày chiếu, đạo diễn nói gì?

Trên đây là phát ngôn đề cập đến những nguyên nhân khiến phim thất bại, đạo diễn phim – Anthony Võ cho biết tác phẩm đối đầu với loạt phim ngoại lớn nhỏ đang tranh giành vị thế tại rạp. Ngoài ra, nhà rạp không tạo điều kiện, hỗ trợ để phim có những suất chiếu tốt.

Ý kiến trái chiều

Tuy nhiên, có vẻ không có nhiều người đồng tình với lý do trên của vị đạo diễn, đa số đều cho rằng thất bại của phim đến từ chất lượng của chính bản thân nó. Sau đây, Phim Hay Mới xin trích dẫn lại vài bình luận của các cư dân mạng về vấn đề này:

Khán giả 1: Trình độ với thái độ đều kém

Khán giả 2: Thắng làm vua, thua đổ thừa

Khán giả 3: Phim nhàm chán lại đổ lỗi cho World Cup

Khán giả 4: Kinh phí thấp nên cũng không đầu tư trau chuốt cho hoành tráng được, cũng phải thông cảm thôi nhưng mà xem trailer phim bối cảnh phục trang nhếch nhác thật

Khán giả 5: Thấy phim ngoại tốt sao không học hỏi mà làm theo , toàn thấy làm theo lối mòn cũ phim chả thất bại là đúng

Vậy, vì đâu nên nỗi?

Tác phẩm này không chỉ là bài học đắt giá cho đội Huyền sử vua Đinh, mà còn là tấm gương sáng để các nhà làm phim dấn thân, nuôi dưỡng. Thị hiếu của thị trường điện ảnh trong nước liên tục thay đổi.

Khán giả Việt Nam cũng ngày càng khắt khe hơn, dần hình thành thái độ và cách nhìn đối với các tác phẩm điện ảnh. Từ đó, ngành điện ảnh cần nghiên cứu, tìm ra những cách xử lý đề tài lịch sử Việt Nam mới, hấp dẫn, tránh những tác phẩm bị khán giả từ chối.

Các bạn có thể truy cập vào đây để cập nhật phim hay nhé: Xem ngay

#Huyền sử vua Đinh,

Related news