‘Metamorphosis’ – Phim kinh dị Hàn ghê rợn tới mức nào mà bị cấm chiếu tại Việt Nam

04-11-2022 / / 30 view

Những năm gần đây, dòng phim kinh dị ma quỷ Hàn Quốc bỗng xuất hiện với tần suất dày đặc và được đầu tư chất lượng có thể kể đến như The Wailing (2016), Priest (2017) hay The Divine Fury (2019),…

Trong số đó, nhiều tác phẩm đã không thể vượt qua được ải kiểm duyệt bởi nhiều hình ảnh rùng rợn, máu me , chết chóc hoặc hình ảnh ma quỷ quá rùng rợn. Tuy nội dung còn một vài hạn chế nhưng Metamorphosis Movie (Tạm dịch: Biến Thân) lại hội đủ mọi yếu tố không-nên-xem-vào-ban-đêm và đặc biệt là khi ở một mình.

Metamorphosis là bộ phim Hàn Quốc đã bán ra 45 quốc gia nhưng không thể công chiếu tại Việt Nam với lý do, nó là bộ phim không thể vượt qua ải kiểm duyệt để đến với khán giả màn ảnh rộng.

K-Movie] New Horror Film, 'METAMORPHOSIS' Gets Intense with Devil Transformation and Exorcism - HallyuSG

Nhân vật chính của tác phẩm là mục sư Joong-soo (Bae Sung-woo). Trong một lần trừ tà thất bại, con ác quỷ không chỉ giết chết nạn nhân mà còn thề sẽ tàn sát gia đình anh. Trong phim có khá nhiều cảnh giết chóc động vật tàn nhẫn, xác người nhầy nhụa máu me và những màn rượt đuổi ớn lạnh khiến người xem không khỏi thót tim. Với những yếu tố này, Metamorphosis trở thành bộ phim “chống chỉ định” với những người không thể xem thể loại phim kinh dị và ma quỷ.

Hình ảnh ghê rợn, u ám

Từng có một phim Hàn bị cấm chiếu ở Việt Nam vì quá ghê rợn, khán giả xem xong mất ngủ như chơi! - Ảnh 3.

Từng có một phim Hàn bị cấm chiếu ở Việt Nam vì quá ghê rợn, khán giả xem xong mất ngủ như chơi! - Ảnh 5.

Được cầm trịch bởi Kim Hong-su – người nổi tiếng với những bộ phim kinh dị, hình sự như Traffickers (2012), The Chase (2017) hay The Guest (2018), không khí u ám và rùng rợn bao trùm toàn bộ thời lượng Metamorphosis. Phim không chỉ khai thác quá nhiều cảnh hù dọa theo phong cách jump-scare mà đánh mạnh vào tâm lí của các thành viên trong gia đình khi người thân bỗng hóa thành kẻ sát nhân máu lạnh.

Tuy nhiên, phần hình ảnh mới chính là điểm sáng nhất của tác phẩm. Như nhiều bộ phim trừ tà khác, tạo hình người bị quỷ ám trong Metamorphosis có làn da xám xịt, miệng đầy máu và đôi mắt hung ác như thú dữ ăn thịt. Chưa dừng lại ở đó, phim còn chứa đựng nhiều hình ảnh giết chóc, phanh thây động vật hay xác người phân hủy bị chuột ăn đến mức ghê rợn, đáng sợ… Những cảnh này không chỉ nhiều mà còn đóng vai trò quan trọng đến mức không thể cắt bỏ được mà phải giữ trọn vẹn nội dung. Đây có lẽ cũng là lí do mà phim không qua được khâu kiểm duyệt của Việt Nam.

Hình ảnh luôn ám màu kinh dị, chết chóc

Nội dung vẫn chưa thực sự xuất sắc

Xuất phát đề ý tưởng khá tốt nhưng tiếc thay, Metamorphosis chưa thể trở thành một siêu phẩm bởi phần kịch bản non tay. Đạo diễn Kim Hong-su hơi tham lam trong việc nhồi nhét các tình huống bất ngờ khiến nội dung phim thiếu sự liền mạch, logic. Tác phẩm chứa quá nhiều chi tiết thừa thải chiếm nhiều thời lượng làm cho câu chuyện chính không truyền tải đủ sức nặng cần thiết.

Con ác quỷ trong Metamorphosis cũng gây ít nhiều thất vọng khi được buff sức mạnh quá đà như có thể giết người trực tiếp bằng cách nhập xác hay các gián tiếp nhờ tạo ảo giác hay chỉ đơn giản là bởi “siêu năng lực”. Tuy nhiên, hắn dường như chỉ giết chóc theo… cảm hứng vì đôi lúc quá tàn bạo khi thì lại hơi nương tay với gia đình của Goong-soo. Do đó mà nhiều cảnh phim vốn đã có thể kinh hoàng hơn lại trở nên thiếu thuyết phục vì còn nặng tính sắp đặt của biên kịch.

Yếu tố trừ tà, thất vọng thay, chỉ được thể hiện ở phần bề nổi chứ không cụ thể như loạt The Conjuring hay The Exorcist nổi tiếng. Do đó mà những phân cảnh then chốt của Metamorphosis khó tạo được sự kịch tính và hấp dẫn cần thiết. Phim rốt cuộc cũng chỉ đọng lại ở những chi tiết máu me và những cảnh hù dọa.

Nhìn chung, Metamorphosis không quá xuất sắc để các khán giả Việt phải tiếc nuối. Những hình ảnh trong phim có thể khiến nhiều người khó chịu nên việc cấm chiếu hoàn toàn có thể thông cảm được.

Đừng quên truy cập vào đây để xem nhiều phim hay nhé: Xem ngay

#Metamorphosis,

Related news