Phim mới của Cổ Thiên Lạc đối mặt với doanh thu thảm hại

07-11-2022 / / 23 view

Cổ Thiên Lạc mạnh tay 'chi tiền khủng' làm phim "Minh nhật chiến ký"Tác phẩm “Minh nhật chiến ký” là bom tấn khoa học viễn tưởng đầu tiên của điện ảnh Hong Kong

Công ty của Cổ Thiên Lạc đầu tư 57,3 triệu USD làm phim khoa học viễn tưởng, khao khát vực dậy điện ảnh Hong Kong. Năm 2022 Cổ Thiên Lạc cho ra mắt bộ phim mang tên “Minh nhật chiến ký” . Tuy nhiên do chi phí sản xuất quá cao được cho là lý do khiến bom tấn “Minh nhật chiến ký” của Cổ Thiên Lạc khó hoàn vốn.

Minh nhật chiến ký lấy bối cảnh năm 2055, Trái Đất đối mặt với ô nhiễm nặng nề, bị sinh vật ngoài hành tinh xâm lấn, đe dọa sinh tồn của loài người. Trong bối cảnh đó, loài người vùng lên chiến đấu với quái vật để bảo vệ hành tinh. Phim nêu thông điệp về biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường.

Cổ Thiên Lạc thể hiện sự hứng thú với dòng phim khoa học viễn tưởng, quyết tâm bắt tay thực hiện để chứng minh nền điện ảnh Hong Kong cũng không thua kém nước ngoài. Dự án mất 7 năm để sản xuất, trong quá trình thực hiện gặp nhiều khó khăn về phần kỹ xảo và quay dựng do Covid-19.

Minh nhật chiến ký được ấn định ra rạp Trung Quốc ngày 5/8, sau bảy năm thực hiện. Phim Cổ Thiên Lạc làm nhà sản xuất kiêm luôn đóng chính, Ngô Huyễn Huy đạo diễn, còn có sự tham gia của Lưu Thanh Vân, Lưu Gia Linh, Khương Hạo Văn, Tạ Quân Hào…

Ngày 13/8, Sohu đưa bộ phim Minh nhật chiến ký của Cổ Thiên Lạc thu về 298 triệu NDT (44,1 triệu USD) sau một tuần công chiếu. Theo dự đoán của giới chuyên môn, tác phẩm sẽ đạt tổng doanh thu phòng vé khoảng 72,6 triệu USD khi phim rút khỏi rạp.

Có doanh thu tương đối tốt, nhưng Minh nhật chiến ký vẫn đứng trước nguy cơ lỗ vốn nặng. Theo Sohu, ê-kíp phải trả 37,38% tỷ lệ hạch toán, ăn chia lợi nhuận cho nhà phát hành. Nếu cán mốc doanh thu 72,6 triệu USD như dự tính, Cổ Thiên Lạc cũng chỉ nhận được 27,1 triệu USD, chưa trừ chi phí quảng bá.

Tạo hình Cổ Thiên Lạc trong phim viễn tưởng. Ảnh: One CoolTạo hình Cổ Thiên Lạc trong phim viễn tưởng

Theo Sohu, con số trên là không đủ để Minh nhật chiến ký hoàn vốn và trả lãi cho nhà đầu tư. Chi phí sản xuất dự án tốn đến 57,6 triệu USD. Ước tính tác phẩm khoa học viễn tưởng của Cổ Thiên Lạc có thể chịu lỗ hơn 30 triệu USD.

Trong buổi họp báo quảng bá phim ngày 15/8, Cổ Thiên Lạc thể hiện tâm trạng thất vọng khi bom tấn khoa học viễn tưởng Hong Kong có doanh thu không như mong đợi. Nam diễn viên khóc và nghẹn ngào kêu gọi khán giả ra rạp ủng hộ Minh nhật chiến ký.

Co Thien Lac bat khoc anh 4Cổ Thiên Lạc tích cực đi quảng bá phim, nhưng dự án vẫn lỗ trầm trọng

“Làm phim khoa học viễn tưởng vừa khó, vừa tốn. Không phải tốn một ít tiền mà là tốn rất nhiều tiền. Các bạn khán giả nếu thích tác phẩm, xem xong hãy giới thiệu cho người khác. Mong mọi người đừng để tôi cảm thấy một mình”, Cổ Thiên Lạc ngẹn ngào tâm sự.

Tác phẩm được đánh giá yếu nội dung, mạnh kỹ xảo. Minh nhật chiến ký có cốt truyện dễ đoán, từng gặp ở nhiều phim Hollywood. Dự án xây dựng tuyến nhân vật phản diện kém hấp dẫn, làm giảm sự kịch tính và hấp dẫn. Phim được chấm 6,5/10 điểm chất lượng trên Douban.

Tác phẩm là bom tấn khoa học viễn tưởng đầu tiên của điện ảnh Hong Kong. Dự án được Cổ Thiên Lạc sản xuất trong 7 năm. Nam diễn viên mất vài năm để chuẩn bị trước khi bấm máy vào năm 2017. Tài tử Hong Kong bỏ ra tới 57,6 triệu USD để thực hiện bộ phim , với hơn 1.700 cảnh quay hiệu ứng đặc biệt. Tuy nhiên Minh nhật chiến ký chỉ đạt doanh thu ít ỏi 48,6 triệu USD sau hơn một tuần ra mắt, con số này chưa đủ để Cổ Thiên Lạc hoàn vốn và trả lãi cho 7 nhà đầu tư.

Minh Nhật Chiến Ký của Cổ Thiên Lạc được mệnh danh là “Star Wars của Hồng Kông” - BlogAnChoiHơn 1.700 cảnh quay hiệu ứng đặc biệt cũng không cứu vớt được bộ phim

Đừng quên truy cập vào đây để xem nhiều phim hay nhé: Xem ngay

#Cổ Thiên Lạc, #Minh nhật chiến ký, #phim cổ thiên lạc 2022,

Related news