Review Kẻ Độc Hành – Tiền Truyện Ai Chết Giơ Tay

02-11-2022 / / 50 view

Series 8 tập phim Ai Chết Giơ Tay : Phim Kẻ Độc Hành phát hành trên Netflix 28/10/2022 vừa qua đã nhận được vô số lời khen chê có đủ. Đây là bộ phim tiếp nối thành công của web drama Ai chết giơ tay và phim điện ảnh Pháp sư mù mà Huỳnh Lập từng thực hiện. Kẻ độc hành chính là tiền truyện của Ai chết giơ tay, bật mí nhiều câu chuyện về thân thế của nhân vật Tinh Lâm.

Huỳnh Lập tung teaser “Ai chết giơ tay tiền truyện” - Kẻ độc hành

Kẻ độc hành “vũ trụ tâm linh Việt”

Tại sao nói Kẻ Độc Hành là “Vũ trụ tâm linh Việt”. Vì phim kể những câu chuyện kinh dị xoay quanh những chủ đề về ma quen thuộc của nước ta như: ma da, vong tiền chủ hậu chủ, bóng ma nhà hát,… còn có những vấn đề xoay quanh về sự đấu tranh lý trí giữa khoa học và tâm linh. Ngoài ra trong từng cảnh quay đều mang đậm chất quê hương Việt Nam.
“Kẻ Độc Hành” gồm các nhân vật đã quen thuộc với khán giả như Tinh Lâm (Huỳnh Lập thủ vai), ông vú (Quốc Khánh thủ vai), Liên Thanh (Hạnh Thảo). Quen là vì đây đều là các nhân vật từng xuất hiện trong Ai ch.ết giơ tay, nhưng lạ là vì hình ảnh, tính cách và câu chuyện của họ ở phần này lại có chút khác biệt, bí ẩn, do mốc thời gian của Kẻ Độc Hành nằm ở trước mốc thời gian trong Ai c.hết giơ tay. Bên cạnh đó, còn có thêm các nhân vật, diễn viên khác như: Puka, NSND Hồng Vân, Nghệ sĩ cải lương Kim Tử Long, Hứa Minh Đạt, Lâm Vỹ Dạ, Vy Vân, Trịnh Tài, Duy Khánh, Ngọc Phước, Năm Chà… Tuy đây được coi là phần mở đầu của Ai Ch.ết Giơ Tay, nhưng Huỳnh Lập đã rất tài tình trong khâu kịch bản nhằm không để người xem hoang mang và đặt ra câu hỏi “Có cần xem Ai Ch.ết Giơ Tay trước để hiểu hay không?”, và cũng để phù hợp với thị hiếu của khán giả quốc tế.

Chia sẻ của Huỳnh Lập

HUỲNH LẬP Cùng Dàn Cast Giải Mã POSTER KẺ ĐỘC HÀNH - YouTube

Huỳnh Lập chia sẻ: “Sau khi kết thúc Ai chết giơ tay 2018, khán giả thắc mắc về thân thế của Tinh Lâm và những cách thức hành pháp lạ lùng, không giống ai của nhân vật này. Do đó, Huỳnh Lập nảy ra ý tưởng khai thác sâu thêm quá khức của nhân vật. Đây cũng là một xu hướng đặc biệt của điện ảnh thế giới”.

Do từ ban đầu Huỳnh Lập chưa có ý định làm tiền truyện nên không hề có cài cắm gì, chỉ viết mọi thứ rất tự nhiên nên khi viết tiền truyện phải rất sáng tạo và khéo léo, cố gắng tận dụng những tình tiết có sẵn để móc nối cho logic.

“Bên cạnh đó, tôi còn phải biên kịch làm sao cho phần phim Kẻ độc hành vừa có thể xem độc lập, không nhất thiết là phải xem các phần trước vẫn có thể hiểu được câu chuyện phim. Và nếu như có gắn kết phần Kẻ Độc hành vào những phần khác sẽ tạo sự liên kết bất ngờ thú vị. Về cột mốc thời gian trong phim? Khán giả có thể xem theo thứ tự Kẻ độc hành, rồi đến Ai chết giơ tay phần 1 và cuối cùng là Pháp sư mù”, Huỳnh Lập chia sẻ.

Cốt truyện

Đây là phần tiền truyện nói về những việc xảy ra trước đó của wed drama Ai Chết Giơ Tay phát hành năm 2018 , trong phần phim Kẻ Độc Hành này xoay quanh về nhân vật Tinh Lâm sinh ra trong gia đình làm nghề trừ tà, vị pháp sư nghiệp dư nọ sử dụng chuyên môn của mình để bắt ma ở khu phố ngập tràn hoạt động siêu nhiên và đan xen những câu chuyện về vòng luân hồi ” Oán hận thì nghiệp trả ” .  Ngay từ tập đầu tiên, bộ phim đã khiến người xem phải tò mò bởi cái chết đầy bí ẩn của một cô gái trẻ.

Cốt truyện của bộ phim mặc dù không còn mới nhưng cách dẫn dắt vào phim ổn, phần hình ảnh và âm thanh đã có sự chỉn chu nhất định.

Cảm nhận

Ngay từ việc đầu tư kinh phí lên đến 10 tỷ đồng, có thể thấy phim của Huỳnh Lập luôn chỉnh chu và tôn trọng nhiều khán giả của mình. Kỹ xảo ổn, màu phim đẹp mắt, các diễn viên đều diễn rất tròn vai.

Tuy nhiên, ngoài những điều tốt kể trên, phim có những điểm trừ.

Mở đầu kể phim ngay tập 1 khá chậm và trầm. Tình tiết qua các tập có giải thích từ tập trước nhưng hơi… lộn xộn!

Màu phim tuy đẹp nhưng lại quá tươi so với một bộ phim thể loại tâm linh kinh dị.

Điểm đáng tiếc tiếp theo là bộ phim lại tiếp tục sa đà vào những màn jumpscare nhát ma rẻ tiền vốn đã quá nhàm chán và lỗi thời.

Huỳnh Lập “nâng cấp” chất kinh dị của series Ai chết giơ tay với phần phim mới Kẻ độc hành

Cuối cùng, Nhắc đến Huỳnh Lập là phải nhắc đến những thước phim hài và Kẻ Độc Hành cũng không ngoại lệ, bộ phim gây ấn tượng với khán giả bởi những màn đối thoại hài hước, nhưng có lẽ bộ phim sẽ trở nên hay hơn nếu không có những phân đoạn…cố hài.

Kết

Mặc dù còn tồn đọng những thiếu sót nhưng, “Kẻ Độc Hành” là series phim đầu tiên của nước ta được Netflix công chiếu độc quyền trên toàn Châu Á. Tường tận về tâm linh cũng như thấu hiểu về nó, Huỳnh Lập đã mạnh dạn đem cả vũ trụ tâm linh Việt đến gần hơn với thế giới. Không cổ xúy mê tín dị đoan mà phản ánh rất chân thực, rất nhân văn và đậm tính nghệ thuật.
Kẻ Độc Hành là series phim Việt Nam đầu tiên được Netflix độc quyền phát hành toàn Châu Á, ấn định lịch phát sóng vào ngày 28/10/2022.

Nếu mọi người muốn hành pháp cùng pháp sư trẻ Tinh Lâm thì hãy lên Netflix xem ngay Kẻ Độc Hành Huỳnh Lập full Netflix để thưởng thức trọn vẹn và hòa mình vào thế giới tâm linh. Xem xong quay lại cmt cảm xúc của mọi người khi xem hết phim nhe. Chúc mọi người xem phim vui vẻ.

#kẻ độc hành, #kẻ độc hành huỳnh lập full netflix, #phim kẻ độc hành, #phim kẻ độc hành diễn viên, #phim kẻ độc hành full, #review,

Related news