Review Phim Tâm Linh Việt: Hạnh Phúc Máu

25-11-2022 / / 21 view

Phim Hạnh phúc máu kể về tấn bi kịch của gia tộc Vương Đình, nơi người đứng đầu gia tộc thường sử dụng bùa phép để kiểm soát các thành viên. Một người mẹ trọng nam, khinh nữ vì thói gia trưởng, sẵn sàng vì con mà không từ thủ đoạn, ẩn sâu trong đó là Tình Mẫu Tử thiêng liêng vô bờ bến.Phim 'Hạnh phúc máu' góp phần cải tạo di tích cổ trăm tuổi tại Đà Lạt

Thông tin phim hạnh phúc máu

  • Nguyễn Chung
  • NSND Kim Xuân, NSƯT Lê Thiện, NSƯT Công Ninh, Dược Sĩ Tiến, Phạm Huỳnh Hữu Tài
  • Kinh Dị
  • 25/11/2022
  • 110 phút
  • Tiếng Việt – Phụ đề Tiếng Anh
  • C18 – PHIM CẤM KHÁN GIẢ DƯỚI 18 TUỔI

Phim do cặp đôi Nhà sản xuất – Biên kịch kiêm diễn viên Dược sĩ Tiến và diễn viên Phạm Huỳnh Hữu Tài thực hiện. Được sản xuất bởi DST Entertainment.

Hạnh Phúc Máu hiện đang được công chiếu trên toàn quốc.

Nội dung Hạnh phúc máu


Không phải kết thúc rập khuôn, 'Hạnh phúc máu' khiến khán giả ngỡ ngàng trước kết thúc đầy bất ngờ ảnh 1

Hạnh Phúc Máu là câu chuyện kể về dòng họ Vương Đình với một đức tin lạ vận hành niềm tin, sự thịnh vượng của gia tộc. Vào một sự kiện quan trọng, hàng loạt thảm kịch xảy ra khi gia tộc này bất ngờ bị tà thần “Ơn trên” trừng phạt bởi “ngũ hành, ngũ tử”…

Bên cạnh đó, bộ phim nhận được sự quan tâm của đông đảo khán giả khi sử dụng các chất liệu mới mẻ khác với những kết phim của các bộ phim cùng thể loại khác. Giúp thỏa mãn cảm xúc của người xem.

Khán giả liên tục rợn người trước những hủ tục tâm linh trong Hạnh Phúc Máu - Ảnh 2.

Cảm nhận

Tâm linh là đề tài mà các nhà làm phim muốn “chinh phục” bởi nó luôn mang lại sự thích thú và tò mò, nhưng lại là một thách thức lớn bởi việc xây dựng những yếu tố này không hề khó. Hạnh phúc máu dường như thỏa mãn nhu cầu sợ hãi của khán giả, khi nó khéo léo xây dựng một tâm lý ớn lạnh đóng vai trò giải thích cho bi kịch của toàn bộ phim.

Không phải kết thúc rập khuôn, 'Hạnh phúc máu' khiến khán giả ngỡ ngàng trước kết thúc đầy bất ngờ ảnh 2

Kết thúc của bộ phim cũng không hoàn toàn tuân theo các phương pháp cốt truyện kiểu cũ mà hầu hết khán giả Việt Nam đã quá quen thuộc. Đó cũng là một sự biến dạng nhân cách nhưng bộ phim sử dụng nó như một cách để lý giải và khám phá nguồn cơn của tội ác. Nó vẫn là một vụ án liên hoàn được giấu đi bởi những gương mặt thánh thiện, ẩn sâu dưới những lớp mặt nạ ấy là hàng loạt sự tính toán và mưu mô. Hạnh phúc máu kết thúc trên hành trình khám phá những xáo trộn bên trong con người. Hạnh Phúc Máu thỏa mãn khán giả bởi hướng đi mới và cách chọn kịch bản thể hiện được cái ‘tôi’ điện ảnh hiếm có của nhà làm phim.

Không phải kết thúc rập khuôn, 'Hạnh phúc máu' khiến khán giả ngỡ ngàng trước kết thúc đầy bất ngờ ảnh 3
Thiếu đi những chi tiết giả định và cũng không vạch rõ lắm những tình tiết lố bịch đằng sau mỗi câu chuyện, Hạnh Phúc Máu xây dựng mọi thứ trên những chi tiết hư cấu về tinh thần và thắt những nút thắt nhất định chưa được giải quyết. Nó khám phá ‘niềm tin’ trong thế giới hư cấu, nghi lễ cúng dường và hy vọng không có gì ở con người trong những câu chuyện riêng biệt, nhưng cuối cùng coi chúng linh hoạt như chất liệu cho tâm trí con người.Ngoài việc tạo nên một căn phòng kinh dị, tất cả những yếu tố trên cũng phần nào giúp người xem hình dung được câu chuyện sắp diễn ra và khám phá thế giới tâm linh đầy bí ẩn được “sáng tạo” ra. Hạnh Phúc Máu nhuốm màu kinh dị trong hầu hết các cảnh phim, nhưng tất cả đều diễn ra trong một cách rất hợp lý. Cuối cùng, các nút thắt của kịch bản được giải thích bởi sự thù hận và ích kỷ của con người.

Không phải kết thúc rập khuôn, 'Hạnh phúc máu' khiến khán giả ngỡ ngàng trước kết thúc đầy bất ngờ ảnh 4

Việc xây dựng vô số chi tiết kinh dị với những ẩn ý được lồng vào một cách tinh tế, kết hợp với hành trình truy tìm sự thật và lời kể của những cái chết nối tiếp nhau đã tạo nên một bầu không khí đầy kịch tính, đầy ám ảnh. tâm trí con người.

Không phải kết thúc rập khuôn, 'Hạnh phúc máu' khiến khán giả ngỡ ngàng trước kết thúc đầy bất ngờ ảnh 5

“Người ta thường tin vào dối trá hơn là tin vào sự thật” – Dối trá cuối cùng vẫn còn và sự thật mãi mãi ngủ yên, cái kết có hậu cho tất cả “máu mủ” của gia đình Vương Đình. Phương, người giằng xé nội tâm, biết sự thật nhưng bất lực trong sự đen tối mà nó gây ra, khiến khán giả phải “dựng tóc gáy”.

Không phải kết thúc rập khuôn, 'Hạnh phúc máu' khiến khán giả ngỡ ngàng trước kết thúc đầy bất ngờ ảnh 6

Các bạn có thể truy cập vào đây để cập nhật phim hay nhé: Xem ngay

#hạnh phúc máu,

Related news