Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét – Hề Chúa Và Giải Trí Đúng Nghĩa

23-11-2022 / / 18 view

Thor: Tình yêu và Sấm sét là phim thứ tư trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel kể riêng về nhân vật Thần Sấm của Chris Hemsworth. Tiếp nối câu chuyện sau Avengers: Endgame (2019), gia nhập nhóm Guardians of the Galaxy với sứ mệnh bảo vệ hành tinh khỏi những kẻ xâm lược xấu xa. Tuy nhiên, anh ấy có rất ít động lực sau thất bại trước đó. Vị thần Asgard lấy lại vóc dáng “bụng sáu múi” nhưng nội tâm trống rỗng.


Tác phẩm đánh dấu sự trở lại của Natalie Portman và Chris Hemsworth trong cặp đôi Thor và Jane được đầu tư lên đến 250 triệu USD mang đậm màu sắc hài hước và dễ dàng chinh phục người xem khắp toàn cầu.

Thor: Tình yêu và sấm sét - Tin tức mới nhất 24h qua - VnExpress

Phim kể hành trình “đi tìm mục đích sống” của Thor sau quãng thời gian làm siêu anh hùng với rất nhiều biến cố và mất mát. Lúc này anh tình cờ gặp lại “người yêu cũ ơi là cũ” Jane Foster (Natalie Portman) nay đã là Mighty Thor và đang cặp kè với “búa cũ” Mjolnir. Cả hai cùng nhau thổi lại ngọn lửa tình yêu đồng thời chống lại kẻ phản diện đáng sợ – Gorr The God Butcher (Christian Bale).

Với sự thay màu đầy thành công ở phần 3 – Thor: Ragnarok, đạo diễn Taika Waititi tiếp tục đưa phong cách làm phim duyên dáng, mới mẻ của mình quay trở lại trong Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét. Nếu bạn kỳ vọng vào những pha tấu hề cười ẻ như trong Ragnarok thì đảm bảo phần này độ hài được “on the next level”

REVIEW] Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét (Thor: Love And Thunder) | Tin tức, Lịch chiếu

Hành động phim dày đặc xuyên suốt phim, đánh đấm rất này nọ với các chiêu thức mới, sức mạnh Thor buff lên bao ngầu. Nhưng tiếc là sắp xếp nhịp hành động lại không đẩy được độ phấn khích tột cùng, cảnh đủ ấn tượng thì lại hơi chóng vánh. Phần âm nhạc cũng không bổ trợ được nhiều, hiệu ứng kỹ xảo có đôi chỗ chưa tốt. Có thể nói là một bước lùi so với những gì mà phân cảnh cầu Bifrost làm được ở Thor 3.
Có thể là hình ảnh về 2 người, mọi người đang đứng và ngoài trời
Tuy nhiên phim cũng có một số điểm có được sự vớt vát, như câu chuyện tình yêu của Thor. Mặt này khá ấm lòng và được Taika Waititi khai thác ổn với những chi tiết, cử chỉ nhỏ quan tâm giữa Thor và Jane. Diễn xuất của hai diễn viên cũng chemistry, nhất là ở ánh mắt của Chris Hemsworth dễ làm người ta mủi lòng. Bên cạnh đó nét duyên dáng của Natalie Portman, ta có thể hiểu sao mà Thor nhớ Jane đậm sâu thế.
Có thể là hình ảnh về một hoặc nhiều người
Và phần trình diễn của Christian Bale không thể không nhắc đến rồi. Anh lại gánh vai còng lưng, dù phản diện Gorr không được phát huy hết toàn lực độ kinh hãi đáng sợ, nhưng chỉ với diễn xuất của Christian Bale thì bài diễn văn phản diện cũng trở nên màu sắc dù là những lời đơn điệu. Sẵn nói về màu sắc, thì việc phim đưa một trận chiến lên hành tinh trắng đen – nơi màu sắc sợ quá không dám bén mảng cũng có xíu xíu lạ.
Có thể là hình ảnh đen trắng về 1 người
Thor: Tình Yêu Và Sấm Sét – hề hước, đánh đấm và giải trí đúng nghĩa nhưng không đột pháKhác với Doctor Strange 2, từ tiêu đề đến nội dung, Thor 4 thể hiện rõ sự tập trung vào Love (Tình yêu) và Thunder (Sấm sét). Về “Love” phim đề cập câu chuyện tình yêu cũng như tình cảm bấy lâu nay Thor dành cho Jane Foster. Về “Thunder”, đó là tiếp nối hành trình đi tìm lại chính bản thân và chân lý sống của vị Thần Sấm sau hàng loạt biến cố đau buồn, qua đó anh tiếp tục khai phá thêm những sức mạnh vượt bậc, lẫn trách nhiệm của anh với cương vị một vị Thần.
Là một tựa phim đơn giản, nhưng cách kể chuyện và ý tưởng phim không mấy hiệu quả. Nếu khai thác phim chưa đủ sâu, cách xây dựng cảm xúc của một số nhân vật chưa thật thuyết phục.
Tổng lại nếu bạn đi xem với tâm thế chờ đợi Thor 4 sẽ phát huy chất lượng từ Thor 3 thì sẽ có thể sẽ không hài lòng lắm, với một số fan thì màn thể hiện của Thor: Love and Thunder lại khiến họ thêm quan ngại về phase 4 của MCU. Còn nếu bạn là khán giả đại chúng thích xem phim Marvel chủ yếu ở tính giải trí, thì Thor: Love and Thunder vẫn là bộ phim phù hợp tiêu chí và xem cũng được. Hay nếu bạn chỉ là một người đơn giản, thì quả 🍑 của Thor cũng đã đủ để bạn đi xem rồi.Review phim Thor: Tình Yêu và Sấm Sét - Hài hước nhưng nội dung còn đơn giản — Khen Phim
Các bạn có thể truy cập vào đây để cập nhật phim hay nhé: Xem ngay
#Thor: Tình yêu và sấm sét,

Related news