Top Vai Diễn Hay Của Edward Norton, Vai Thanh Tra Bảo Hiểm Đứng Đầu

08-11-2022 / / 76 view

Sơ Lược Về Edward Norton

Edward Harrison Norton (sinh ngày 18 tháng 8 năm 1969) là một diễn viên kiêm đạo diễn, nhà sản xuất phim người Mỹ. Anh nổi tiếng với vai thanh tra ngành bảo hiểm trong bộ phim Fight Club đóng cùng với nam tài tử Brad Pitt.

Tài năng, tận tụy với nghề, đồng thời cũng kiêu căng dễ ghét đi cùng cái tôi cao ngất trời. Đấy chính là những điều khái quát nhất để miêu tả về Edward Norton, nam tài tử hàng đầu Hollywood.

Sau đây, hãy cùng Phim Hay Mới điểm qua một số bộ phim xuất sắc của nam tài tử này nhé!

Top 1: Fight Club – Sàn đấu sinh tử (1999)

Edward Norton vào vai người kể chuyện, thanh tra bảo hiểm cho một hãng sản xuất ô tô nổi tiếng.

Edward Norton Explains Why Fight Club Failed at the Box Office

Mặc dù có cuộc sống vật chất đầy đủ. Anh chàng có công việc trong ngành bảo hiểm này vẫn cảm thấy cuộc đời đơn điệu. Hơn nữa anh bị mắc chứng bệnh mất ngủ. Trong một lần đi máy bay, anh gặp Tyler Durden. Hắn là một tay buôn xà phòng làm từ mỡ người với triết lý bất cần đời. Hai người rủ nhau thành lập “Fight Club”, nơi mà tất mọi người đàn ông đến lao vào các cuộc đánh nhau tay đôi, quên hết cuộc sống xã hội của họ.

Trailer chính thức của Fight Club (1999)

Top 2: Primal Fear – Tột cùng sợ hãi (1996)

Trước vai diễn thanh tra bảo hiểm, nam tài tử có màn chào sân ấn tượng giúp anh nhận được đề cử Oscar.

Trước đó, Edward Norton có bước tiến sự nghiệp đầu tiên trong Primal Fear. Bộ phim kể về một luật sư ra biện hộ cho một tu sĩ trẻ. Ngưởi đang học đạo bị kết án giết vị giám mục ở Chicago. Trước tòa, ông phải đối đầu với vị nữ công tố viên – người tình cũ của ông. Ông tin  thân chủ của mình là kẻ bị bệnh tâm thần, có trí nhớ hỗn độn. Nhưng đôi khi mọi chuyện không đơn giản như ông vẫn tưởng

Edward Norton đóng phim

Ed vào vai một chàng trai trẻ bị chậm phát triển tinh thần. Anh được đề cử “Oscar” giải thưởng cho Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Trailer chính thức của Primal Fear (1996)

Top 3: Red Dragon – Rồng đỏ (2002)

Red Dragon (2002)

Will Graham (Edward Norton), cựu FBI được giao nhiệm vụ điều tra kẻ giết người hàng loạt – kẻ thích ăn thịt nạn nhân sau khi ra tay. Will được chuyên gia phẫu thuật và tâm thần học nổi tiếng Hannibal Lecter (Anthony Hopkins), giúp đỡ.

Top 4: The Incredible Hulk  – Người khổng lò xanh phi thường (2008)

Sau nhiều năm bị biến thành kẻ nửa người nửa quái vật. Nhà khoa học Bruce Banner (Edward Norton) vẫn phải lần trốn trong rừng, tìm cách chữa trị cho chính bản thân mình.Edward Norton Wishes His Hulk Movie Had Been as “Dark and Serious” as Promised | Vanity Fair

Top 5: The Illusionist – Ảo thuật gia (2006)

Ngoài vai diễn thanh tra bảo hiểm đáng nhớ trong Fight Club, không thể không kể đến màn hóa thân xuất sắc của anh trong bộ phim kinh điển về nghề ảo thuật gia.

Đầu thập kỷ 90, Eisenheim (Edward Norton), là một nhà ảo thuật nổi tiếng. Tài năng của anh khiến Hoàng tử Leopold (Rufus Sewell) chú ý.

The Illusionist (2006) - IMDb

Leopold tới xem một chương trình của Eisenheim và quyết tâm vạch trần trò bịp của nhà ảo thuật này.

Đừng quên truy cập vào đây để xem nhiều phim hay nhé: Xem ngay

#bảo hiểm, #Edward Norton, #ngành bảo hiểm,

Related news