‘Virus cuồng loạn’ – bộ phim thảm họa của nền điện ảnh Việt

10-11-2022 / / 18 view

Là phim Việt duy nhất ra rạp dịp này nhưng phim “Virus cuồng loạn” hiện mới thu được hơn 100 triệu đồng. Chuyên gia cho rằng tác phẩm thất bại vì “kịch bản thiếu tính sáng tạo và kỹ xảo làm chưa tới”.Virus Cuồng Loạn 2022 | Thông tin - Lịch chiếu | CGV

Sáng 7-11, thông tin về doanh thu phòng vé Việt tuần qua, trang Box Office Vietnam nhận định: “Là phim Việt duy nhất ra rạp trong tuần này, Virus cuồng loạn thu về hơn 90 triệu đồng, doanh thu bằng 1/100 so với kinh phí sản xuất lên đến gần 8 tỉ.

Đây là một trong những phim có mở màn thấp nhất trong lịch sử, vì thông thường có thấp mấy thì các phim vẫn cố vượt qua cột mốc trăm triệu”.

Virus cuồng loạn là phim chiếu rạp đầu tay của đạo diễn Nguyễn Ngọc Nhất Duy. Nghệ sĩ Công Hậu – cha của đạo diễn – là giám đốc sản xuất.

Phim kể về một đoàn phim đang quay một bộ phim về zombie tại một khu nghỉ dưỡng trên núi. Tại đây, cả đoàn đã gặp nạn zombie thật, xuất phát từ thực phẩm độc hại, không rõ nguồn gốc. Đoàn phim zombie phải đấu tranh để sống sót và tìm đường đến sân bay để tìm sự trợ giúp từ chính phủ và quân đội.

Zombie anh 2Nội dung phim nhạt nhẽo, thiếu cao trào.

Chúng ta có thể hiểu rõ điểm yếu lớn nhất của phim Việt bấy lâu nay vẫn nằm ở phần kịch bản. Cả hai dự án zombie của Nhất Duy và Thành Nam có thời lượng tương đối ngắn. Nếu Cù lao xác sống kéo dài hơn 90 phút, thì Virus cuồng loạn cũng chỉ dừng lại vỏn vẹn ở con số 73. Tuy nhiên, bộ đôi này đều có điểm chung là thất bại trong việc níu chân khán giả.

Kịch bản phim đơn giản đến ngô nghê nhưng cách xử lý lại khá dài dòng, lan man. Ê-kíp sản xuất vẽ ra một bức tranh với các sự kiện, tình tiết xáo trộn. Vì lẽ đó, chuyện phim không thông suốt, không thuyết phục, cũng không thể coi là một dự án điện ảnh trọn vẹn. Các hồi trong phim vừa rối rắm lại thiếu vắng những nút thắt cao trào. Thuộc thể loại kinh dị, thế nhưng Virus cuồng loạn trôi qua mà gần như không để lại bất kỳ cảm xúc sợ hãi hay hồi hộp nào.

Khó mà tin được, nội dung một phim kinh dị lại được gán ghép với chủ đề an toàn thực phẩm. Nguồn cơn lũ xác sống được đạo diễn lý giải là do thức ăn độc hại, mất vệ sinh khiến cho mọi người ngộ độc. Chính vì sự ngô nghê này, Virus cuồng loạn khiến người xem phải bật cười.

Tệ hơn Cù lao xác sống, phần lớn diễn biến trong Virus cuồng loạn diễn ra một cách hời hợt, nhạt nhòa. Nhiều cảnh phim thừa, được cắt dựng cẩu thả. Diễn biến không làm khán giả hài lòng, cái kết tiếp tục gây nhiều thất vọng. Chưa kịp hiểu chuyện gì diễn ra, dòng thông điệp vệ sinh an toàn thực phẩm đã vội xuất hiện, chính thức khép lại bộ phim.

Khai thác chủ đề xác sống vốn là một miếng mồi béo bở của giới điện ảnh, Cù lao xác sống và Virus cuồng loạn lại xa rời đặc tính mấu chốt của thể loại này. Thay vì được trải nghiệm cảm giác sợ hãi do đề tài kinh dị mang lại, nhiều khán giả chia sẻ họ cảm thấy bị “coi thường” vì sự cẩu thả của bộ phim.

Zombie anh 3Phim Zombie Việt thất bại trong việc tạo hiệu ứng kinh dị.

Các nhân vật của Virus cuồng loạn thường xuyên phát ra những tiếng rên rỉ, ú ớ khó hiểu, lại được ekip sản xuất đẩy âm lượng tăng vọt. Cứ mỗi lần muốn tạo cảm giác cao trào, âm thanh lại giật inh ỏi, kết hợp với tiếng quần chúng la ó không kiểm soát gây ức chế người xem.

Những lỗ hổng trong kịch bản và phong cách làm phim vụng về khiến Virus cuồng loạn mang lại cảm giác không khác gì các bộ phim sitcom, phim nhái được đăng tải tràn lan trên mạng.

Nếu Cù lao xác sống ít nhất là một tác phẩm có chất lượng trung bình thấp, thì dự án này còn tệ hơn nhiều lần. Thậm chí, đây khó có thể coi là một bộ dự án điện ảnh hoàn chỉnh.

Bạn thấy sao về bộ phim này, đừng quên truy cập vào Phim hay mới để xem nhiều phim hay và chất lượng về Zombie nhé!

#phim virus cuồng loạn, #Virus cuồng loạn,

Related news