Yêu Không Sợ Hãi: Câu Chuyện Ma Tình Yêu Tiền Kiếp Hài Hước

24-11-2022 / / 15 view

Yêu Không Sợ Hãi là bộ phim hài kinh dị hiếm hoi của Thái Lan ra mắt vào cuối năm nay. Mặc dù pha trộn giữa yếu tố hài hước và lãng mạn, nhưng chính những chi tiết nhân văn đã khiến bộ phim gắn bó với bạn rất lâu sau khi xem.

Sau mùa Halloween của những bộ phim kinh dị dày đặc và dọa người bằng những chi tiết giật gân, Giáng sinh đã cận kề.


Do đó, phim kinh dị dịp cuối năm cũng mang sắc thái nhẹ nhàng hơn, thêm thắt yếu tố hài hước, tình cảm.

Nội dung phim

Yêu Không Sợ Hãi: Kinh dị, hài có đủ nhưng trên hết vẫn là câu chuyện về tình yêu tiền kiếp!

Din và Ploy – một đôi Youtuber đang rạn nứt, chưa kịp dứt thì lại được book ngay một job quảng cáo nhẫn kim cương. Nhịn nhau không nổi nhưng đổi lại có tiếng có miếng nên cả 2 lại bắt tay để diễn cho xong chiếc video cuối này. Vlog đáng lẽ phải ngập tràn tình yêu nào ngờ bỗng hoá thành phim kinh dị bởi sự xuất hiện của những oán hồn từ tiền kiếp không mời mà tới. Hồn ma đó là ai, vì sao lại đeo bám vào tình yêu đang rạn nứt này?

Yêu Không Sợ Hãi: Kinh dị, hài có đủ nhưng trên hết vẫn là câu chuyện về tình yêu tiền kiếp! - Ảnh 2.

Cảm nhận
Kịch bản được thực hiện tốt, lồng ghép nhiều thể loại nhưng mỗi phần lại có một sức hút riêng… nhưng đó cũng chính là điểm yếu của phim. Vì muốn truyền tải quá nhiều cảm xúc nên mạch phim trở nên “nhồi nhét-nhồi nhét”, tạo cảm giác lê thê. Tác giả hơi thất vọng vì phim lược bỏ một số tình huống chính và không tìm hiểu quá khứ của một số nhân vật phụ. Kết thúc cũng hơi đuối so với mở đầu nhưng cũng không quá


khó đoán.
Thêm vào đó, đường đi lối giải quyết vấn đề cũng không có chiều sâu khi khắc họa được diễn biến tâm lý nhân vật, đặc biệt là các nhân vật phản diện. Ngay cả những người viết kịch bản cũng cảm thấy cái kết của phim sơ sài và có gì đó “đảo ngược” một cách khủng khiếp.
Yêu Không Sợ Hãi: Kinh dị, hài có đủ nhưng trên hết vẫn là câu chuyện về tình yêu tiền kiếp! - Ảnh 5.
Như đã đề cập trước đó, Fearless Love là một bộ phim kết hợp cả ba thể loại. Nhưng sự hài hước thể hiện rõ hơn, kể cả trong những cảnh giật gân hay lãng mạn. Điều này được thể hiện rõ qua lời thoại hài hước giúp tạo không khí và xem phân đoạn hù dọa nhảy giúp giảm bớt căng thẳng. Bối cảnh đã được đạo diễn dàn dựng rất kỹ lưỡng, từ cách sắp đặt đạo cụ cho đến không gian, màu sắc của từng phân cảnh nhưng phần hiệu ứng kỹ xảo vẫn còn hơi “quá đà”.
Ngoài ra, phim Thái Lan thường có xu hướng làm quá, lố và vô lý đến mức không thể nhịn cười. Nó mang tính giải trí rất cao nhưng nếu là fan của những bộ phim lãng mạn mang đậm sắc thái giá trị tình yêu hay những bộ phim tâm lý ly kỳ với những tình tiết hấp dẫn thì có lẽ bạn sẽ không đánh giá quá cao nó.
Yêu Không Sợ Hãi: Kinh dị, hài có đủ nhưng trên hết vẫn là câu chuyện về tình yêu tiền kiếp! - Ảnh 3.
Ưu điểm lớn tiếp theo của bộ phim này là ở phần diễn xuất. Tác giả đánh giá tổng thể cho biết dàn diễn viên diễn xuất rất tốt.Bộ ba nhân vật chính đều thể hiện được khả năng nhập vai.Đó cũng là Danuwon. Anh và nữ chính Patti Unsmarin là một trong những ‘cặp đôi màn ảnh’ nổi tiếng của Thái Lan, cả hai từng hợp tác trong nhiều dự án phim. Vì vậy, tương tác giữa hai nhân vật chính rất chân thực, tạo cảm giác như một cặp đôi yêu nhau đã lâu.
Bộ phim có yếu tố kinh dị, nhưng không có sự căng thẳng của một bộ phim kinh dị bình thường. Tác giả đánh giá cao chi tiết hai nhân vật chính chạy trốn trong một cánh đồng để vơi đi nỗi sợ hãi, chia sẻ Airpods để nghe nhạc. Âm thanh của Airpods được chuyển thể thành nhạc nền vô cùng mượt mà, khiến khán giả chìm đắm trong những khung cảnh lãng mạn của cặp đôi Ding và Ploy mà không cần đến bất cứ dòng cảm xúc nào. Âm nhạc ở đây phản ánh đúng nội tâm của hai nhân vật chính. đã làm rất tốt khi đưa cảm xúc vào cảnh để thể hiện tốt hơn.
Nói tóm lại, bộ phim này sẽ khiến người xem cười sảng khoái.
Ngoài ra, còn có thêm các yếu tố kinh dị tạo nên sự căng thẳng, hồi hộp. Kể chuyện đảm bảo hai yếu tố dễ hiểu và sáng tạo, đủ để người viết dán mắt vào màn hình. Thông điệp cũng rõ ràng và đánh đúng ý rất tốt. Tuy nhiên, phim đáng được quan tâm hơn về mặt kỹ xảo. Kịch bản nên lược bớt những chi tiết thừa, tránh thừa dẫn đến kết thúc vội vàng ở cuối.Nhờ những yếu tố trên, Fearless Love đã khẳng định mình là một tác phẩm điện ảnh đương đại. Bớt kịch tính thay vào đó là những yếu tố tích cực và tươi sáng. Điều này giúp khán giả cảm nhận bộ phim một cách tự nhiên hơn, giải tỏa áp lực cuộc sống và tận hưởng khoảng thời gian giải trí hiệu quả hơn.
Các bạn có thể truy cập vào đây để cập nhật phim hay nhé: Xem ngay
#Fearless Love, #Yêu Không Sợ Hãi,

Related news