ads1

Những Kẻ Hèn Nhát Ngước Nhìn Bầu Trời (2021) ()

141 phút Tình Cảm

Satomi (Tomoko Tabata) là người phụ nữ đã kết hôn nhưng không thể có con, vì thế mà cuộc sống gia đình của cô vô cùng ngột ngạt. Chán nản với cuộc sống hôn nhân của mình, Satomi đã gia nhập vào hội cosplay và manga với nhân vật Anzu.

Việc hoà mình vào thế giới cosplay khiến cô như được sống một cuộc sống mới, ở đây cô đã gặp cậu học sinh trung học Takumi (Kento Nagayama), khuôn mặt của cậu trai trẻ rất giống với nhân vật Muramasa nam của Anzu.

Họ đã ngoại tình với nhau, theo tư cách là Anzu và Muramasa, cho đến khi chồng cô phát hiện ra điều đó. Mối tình bí mật của họ đã được lan truyền rộng rộng rãi trên internet khiến cả thị trấn coi thường họ và mỉa mai bằng những lời lẽ khinh miệt.

Chủ đề chính được đề cập đến trong tác phẩm là tình mẫu tử. Những điều này phản ánh việc những phụ nữ Nhật Bản chịu áp lực của xã hội trong việc sinh con và cần xây dựng hình ảnh của một người phụ nữ có nề nếp. Thật đáng buồn khi nhìn thấy Anzu bị căng thẳng quá mức bởi người chồng lạnh nhạt và người mẹ chồng tàn nhẫn.

Họ đã ép cô có con bằng các sử dụng các công nghệ hỗ trợ sinh sản khác nhau. Mẹ của Takumi (Mieko Harada) là một nhân vật truyền cảm hứng vì những lời động viên của bà về việc trở thành một người mẹ biết quan tâm và chân thành với trẻ nhỏ.

Đạo diễn Yuki đưa ra các kịch bản khác nhau, gồm cả sự thất vọng của Anzu và Ryoza trong cuộc sống mà họ đang phải đối mặt. Kết thúc tốt đẹp với cảnh tượng xúc động giữa Takumi và mẹ của cô với thông điệp từ người mẹ: “Hãy tiếp tục sống”.

Bộ phim được triển khai theo nhiều cốt truyện riêng lẻ khác nhau, truyền tải nhiều khía cạnh liên quan và về những hạnh phúc của mỗi cá nhân trong vai trò của chính họ. Đạo diễn đã thành công trong việc giữ cho các cốt truyện khác nhau được trôi chảy và liên quan đến nhiều vấn đề. Bộ phim đã mang đến những trải nghiệm đáng giá với kịch bản tốt, lời thoại và dàn diễn viên tuyệt vời.

Thời lượng: 141 phút

Show more