Vùng Đất Mìn (2015) Trailer
Watch

Vùng Đất Mìn (2015) Vietsub

Under Sandet (2015)

87 phút

Country: Châu Âu

Director: Martin Zandvliet

Actors: Joel BasmanLouis HofmannRoland Møller

Genres: Chiến Tranh

0/ 5 0 votes
EP1
Movie plot

Land of Mine – Under sandet (Mảnh Đất Mìn), bộ phim tâm lý, lịch sử, chiến tranh, sản phẩm hợp tác của Đan Mạch và Đức sẽ cho khán giả hồi hộp, sống trong sợ hãi từ đầu đến cuối.
Lấy bối cảnh mùa xuân năm 1945, khi phát xít Đức thua trận, hàng ngàn binh lính Đức bị bắt làm tù binh đã bị bắt phải làm sạch bãi mìn lên tới 2 triệu quả ở bờ biển Đan Mạch. Đó chính là những bãi mìn do Hít-le ra lệnh cài đặt khi Đức còn chiếm đóng Đan Mạch. Dù hành động này của Đan Mạch vi phạm Công ước Geneva ký kết năm 1929 nhằm bảo đảm an sinh cho các tù nhân thời chiến. Nhưng người Đan Mạch nghĩ rằng, điều đó là xứng đáng với những tên phát-xít. Một sĩ quan Đan Mạch tên là Rasmussen đã đưa một nhóm tù binh Đức ra bãi biển gỡ mìn. Ngay từ đầu ông ta đã có những hành động đầy căm hận, trút giận lên lũ “tham tàn phát xít”. Ông ta đánh đập, bỏ đói đám tù binh, và được sự khuyến khích của cấp trên là người Anh. Không lâu sau, ông nhận ra, 14 cậu trai ông đang hành hạ chỉ là những đứa trẻ (15 đến 17 tuổi) đã được huy động cho cuộc chiến vào phút chót. Chúng chẳng biết gì về chiến tranh. Tình cảm của ông với đám tù binh dần dần thay đổi…
Đoạn đầu phim là một trường đoạn thực sự kinh dị. Sau khi được học lý thuyết, mỗi tù binh mang một quả mìn vào trong một phòng kín để tháo kíp. Từng người, từng người vào trong phòng, tay run, trán vã mồ hôi trước quả mìn. Đạo diễn phim khai thác sự hồi hộp trong im lặng. Đó là sự im lặng chết chóc. Và khán giả luôn sống trong cảm giác thấp thỏm vì không biết lúc nào mìn sẽ nổ. Bộ phim tập trung vào việc khắc họa số phận của những tù binh sau chiến tranh, khai thác mối quan hệ tâm lý đầy phức tạp giữa bên thắng cuộc (chính nghĩa) với bên thua cuộc (phi nghĩa).
Land of Mine do nhà làm phim Đan Mạch Martin Zandvliet biên kịch kiêm đạo diễn. Bộ phim đã giành được 26 giải thưởng tại các Liên hoan phim quốc tế. Land of Mine được đề cử Oscar năm 2016 ở hạng mục Phim nói tiếng nước ngoài hay nhất.

Show less...
i9bet"
1xbet"