Prev
Next
Autoplay next episode: On
Light Off
Report
153 view

Tác phẩm được chuyển thể từ tiểu thuyết Ngày mai, cô bạn gái bên tôi suốt 10 năm phải kết hôn rồi. Kể về một tình yêu đơn phương từ những năm trung học, và sau 10 năm cả hai đã gặp lại nhau.

Hầu hết các tác phẩm tình cảm thanh xuân đều mô tả những quãng thời gian tươi đẹp của tuổi trẻ, tình yêu thủa bồng bột là lúc thích hợp nhất để thể hiện sự hồn nhiên và kiên trung với tình yêu của mình. Và giai đoạn thành bại của tình yêu lúc trưởng thành là một màu xám không phải ai cũng vượt qua được.

Lữ Khâm Dương là một chàng trai đến từ nông thôn, tốt nghiệp cấp ba và sau này trở thành một tay thợ với cuộc sống chật vật. Người anh yêu từ những năm 16 tuổi là Lăng Nhất Nghiêu, cả hai đã không gặp nhau một thời gian dài, và khi quyết định ở bên nhau, cô gái đã quyết định cắt đứt liên lạc với gia đình, mất đi nguồn viện trợ.

Lữ Khâm Dương chuyển đến thành phố nơi Lăng Nhất Nghiêu đang theo học và bắt đầu cuộc sống chung. Cuộc đời lắm đắng cay, trước bao gian nan thử thách họ vẫn kiên định với câu nói Tình yêu quý hơn vàng.

Có lẽ đạo diễn đã phần nào đó lược bỏ đi những chi tiết quan trọng, không tập trung vào việc khắc những chuyển biến nội tâm và mối liên kết tình cảm mà cả hai đã hình thành trong quá trình trưởng thành. Khán giả chỉ biết họ yêu nhau rất nhiều, nhưng lại không biết lý do tại sao hay những yếu tố vun đắp nào lại dẫn đến việc đó.

Vì tất cả áp lực thực tế mà cốt truyện đặt ra đều đến từ tiền bạc, nên có lẽ sẽ thiết thực hơn khi một người phụ nữ muốn ở bên người đàn ông mình yêu có thể đóng góp những cố gắng để giải quyết vấn đề thay vì chỉ dừng lại ở chữ chờ đợi. Chờ anh tan làm, đợi anh kiếm tiền, đợi anh mua nhà cửa, đợi anh có thể lo cho gia đình.

Và rồi khi mọi thứ không được như kỳ vọng, lại chỉ có thể buồn bực và quở trách, quay đầu bám lấy một người có điều kiện hơn, một người có thể lo cho tương lai phía trước. Có lẽ vì thế mà tình yêu và giá trị được mang lại trong mối quan hệ giữa hai người trong bộ phim có gì đó đã quá cũ và lỗi thời.

Nguyên nhân khiến số phận của nam chính rơi xuống vực sâu và phải xa nhà, chia tay nữ chính là do anh trai đã biển thủ quỹ dự án để mua một chiếc nhẫn kim cương cho nữ thần của mình thời trung học và kết hôn. Dù con đường tình yêu thứ cấp này là sự tương phản giữa những lựa chọn khác nhau, nhưng nó vẫn cho thấy cái nhìn hạn hẹp hơn về tình yêu cũng như mối quan hệ nam nữ.

Bộ phim cũng mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, sự xúc động và tiếc nuối cho một câu chuyện tình buồn. Dù không thể ở bên nhau, một cái kết bỏ ngỏ với quá nhiều đau thương nhưng dù sao cả hai cũng đã có những quãng thời gian đáng nhớ, để những ai đang yêu biết trân trọng người bên cạnh mình và cùng nhau vượt qua những khó khăn thử thách.

EP1